Các dịch vụ:
* Trung tâm anh ngữ: 0971451099

Đại học y dược thái bình

Ngày 23/7/1968 Hội đồng Chính phủ ban hành Quyết định số 114/CP thành lập Phân hiệu Đại học Y khoa Thái Bình và ngày 24/01/1979 Hội đồng Chính phủ ban hành Quyết định số 34/CP chuyển Phân hiệu Đại học y dược thái bình thành Trường Đại học Y Thái Bình. Ngày 11/11/2013, Trường được Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 2154/QĐ-TTg về việc đổi tên Trường Đại học Y Thái Bình thành trường Đại học Y Dược Thái Bình.

- Đào tạo nguồn nhân lực thuộc nhóm ngành khoa học sức khoẻ ở trình độ đại học và sau đại học cho đất nước và hai nước bạn Lào và Campuchia. Đào tạo trung cấp chuyên nghiệp, các văn bằng, chứng chỉ khác theo nhu cầu xã hội. Tuyển sinh và quản lý người học. Phát hiện và bồi dưỡng nhân tài, tham gia các hoạt động xã hội.

- Nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, kết hợp đào tạo với nghiên cứu khoa học, sản xuất, dịch vụ khoa học công nghệ trong lĩnh vực Y sinh học và một số lĩnh vực khác có liên quan.

- Khám chữa bệnh, thực hiện các chương trình, dự án về chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Trung tâm anh ngữ


RES là đối tác xuất sắc nhất của Hội đồng Úc (IDP) từ 2013 – 2018 nhờ số lượng học sinh thi IELTS đạt điểm cao đông nhất cả nước. Đặc biệt vào ngày thi 03/12/2018, RES đã có học sinh Nghiêm Minh Hiếu, chỉ mới 14 tuổi, học lớp 9 đã đạt 8.5 IELTS. Đây là kỷ lục người trẻ tuổi nhất Việt Nam đạt mức điểm này. Được thành lập bởi cô Sao và Thầy Khuê là những giáo viên có tiếng trong ngành, trung tâm cung cấp chương trình luyện thi TOEIC cấp tốc trong vòng 3 tháng. Với đầu ra cam kết tối thiểu 500+, TOEIC Sao Khuê sẽ giúp học viên trau dồi kỹ năng của cả 7 phần đề thi TOIEC cũ.

- Đào tạo và phát triển đội ngũ giảng viên của Trường đủ về số lượng, đạt tiêu chuẩn về chất lượng, cân đối về cơ cấu trình độ, ngành nghề, tuổi và giới; chăm lo đời sống tinh thần, vật chất của cán bộ.

50 năm, từ buổi ban đầu thành lập với cơ sở vật chất nghèo nàn, lớp học dựng tạm bằng tranh tre nứa lá, trang thiết bị thô sơ, lạc hậu; nhân lực cán bộ, giảng viên thiếu thốn chỉ có vài chục người...

Công tác đào tạo của Trường phát triển trên nhiều phương diện. Từ đào tạo đơn ngành, đến nay Trường đã có 6 ngành đào tạo bậc đại học: Y khoa, y học cổ truyền, y học dự phòng, dược, y tế công cộng, điều dưỡng. Đào tạo sau đại học từ chuyên khoa I, chuyên khoa II đến bác sĩ nội trú, Thạc sĩ, Tiến sĩ nhiều mã ngành...

Hàng năm, Trường tuyển sinh từ 1.200 - 1.500 học viên, sinh viên. Quy mô đào tạo duy trì khoảng 6.000 - 6.500 học viên, sinh viên. Hoạt động nghiên cứu phát triển gắn liền với các dịch vụ, sản phẩm hữu ích cung cấp cho cộng đồng...

Điểm sàn xét tuyển Đại học y dược thái bình vừa điều chỉnh ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh trong thông báo mới nhất.

Năm học 2018-2019, tường xét tuyển theo phương thức dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2018. Cụ thể, thí sinh phải có tổng điểm 3 môn thi theo tổ hợp môn xét tuyển, điểm ưu tiên khu vực và đối tượng đạt từ mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển do trường quy định, không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển với kết quả từ một điểm trở xuống.

Trung tâm anh ngữ


Nhà trường đã triển khai thực hiện đúng tiến độ Dự án giáo dục và đào tạo nhân lực y tế phục vụ cải cách hệ thống y tế(HPET) của Bộ Y tế nhằm đổi mới chương trình đào tạo ngành y khoa năm thứ nhất gắn với chuẩn đầu ra.

Đồng thời, tổ chức đào tạo theo hình thức niên chế cho các khối từ năm thứ tư trở đi, các ngành từ năm thứ nhất đến năm thứ ba và các khóa của Y học dự phòng, Y tế công cộng đào tạo theo tín chỉ.

Nhà trường thực hiện chủ trương tăng cường phối hợp với các cơ sở thực hành trong, ngoài tỉnh; nâng cao chất lượng ngân hàng câu hỏi thi; đẩy mạnh công tác thanh tra giáo dục; tích cực đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại phục vụ chương trình đào tạo.

Hình thức tuyển sinh: Hiện nay, trường áp dụng 3 hình thức tuyển sinh là: Thi tuyển, Xét tuyển hoặc kết hợp thi tuyển và xét tuyển. Đại học chính quy: Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 theo từng ngành. Liên thông chính quy Y Khoa: Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT Quốc Gia. Liên thông vừa làm vừa học ngành Điều dượng: Thi tuyển theo đề riêng của trường.

Với cách thay đổi điểm chuẩn đột ngột này của ĐH Y Thái Bình, nhiều thí sinh đã bức xúc phản ánh, cho rằng, trường tăng mức điểm cao như vậy đối với thí sinh có bằng tốt nghiệp chưa đủ 36 tháng là không công bằng. Mức điểm tăng như vậy không có thí sinh nào đỗ vì người thi điểm cao nhất cũng chỉ đạt 20,5 điểm.

Tại buổi họp báo công bố về điểm sàn năm 2013, nói về mức điểm sàn hệ đào tạo liên thông, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết: Với hệ liên thông, điểm sàn tương đương với mức điểm sàn hệ ĐH, CĐ chính quy của các khối thi. Điểm chuẩn do các trường tự xác định.

Hoc anh vanTrước sự phản ánh của thí sinh, ngày 18/8, trường Đại học y dược thái bình đã rút lại thông báo tăng mức điểm chuẩn và đưa lại mức điểm chuẩn như thông báo ban đầu.

Trao đổi với báo chí ngày 19/8, lãnh đạo nhà trường xác nhận thông tin phản ánh của thí sinh là đúng. Lý do thay đổi điểm chuẩn so với dự kiến ban đầu là thông tin từ Bộ GD-ĐT cho rằng, trường không thể lấy điểm chuẩn hệ liên thông thấp hơn hệ chính quy khi thí sinh cùng tham gia một kỳ thi, nên trường buộc phải điều chỉnh điểm chuẩn.

Ngay sau khi có phản ánh của thí sinh, Hội đồng tuyển sinh nhà trường đã họp bàn, thống nhất phương án điểm chuẩn hệ liên thông có bằng tốt nghiệp dưới 36 tháng về cơ bản giống như dự kiến ban đầu.

Trường Đại học y dược thái bình thông báo tuyển 400 chỉ tiêu liên thông các ngành bác sĩ đa khoa (4 năm): 220 chỉ tiêu, bác sĩ y học cổ truyền (4 năm), dược sĩ ĐH (4 năm), cử nhân ĐH điều dưỡng (vừa làm vừa học) 4 năm: mỗi ngành 60 chỉ tiêu. Trong chỉ tiêu này có 250 chỉ tiêu đào tạo theo địa chỉ dành cho các địa phương có khó khăn về nhân lực y tế.

Hồ sơ dự tuyển gồm :

* Bản sao hợp pháp bằng tốt nghiệp và bảng điểm các môn học trong chương trình đào tạo y sĩ, dược sĩ trung cấp, điều dưỡng trung cấp, bằng tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT (khi trúng tuyển thí sinh phải nộp bản chính các văn bằng này). Bản sao hợp pháp giấy khai sinh.

* Bản sao hợp pháp quyết định tuyển dụng công chức, viên chức của cấp có thẩm quyền. Nếu thí sinh làm việc tại cơ sở ngoài công lập phải có bản sao hợp pháp hợp đồng lao động, giấy phép của Sở Y tế cho phép cơ sở được hành nghề y, dược tư nhân.

Trường Đại học y dược thái bình có cơ sở hạ tầng hiện đại, và máy móc kĩ thuật hiện đại giúp cho việc học tập của sinh viên tiện nghi và tốt hơn. Ngoài chương trình đào tạo chuyên sâu và hiện đại thì bạn còn có thể sống trong một môi trường thoải mái với không khí trong xanh và mát mẻ, không những thế bạn còn có thể tham gia các hoạt động hữu ích của trường.

Trường còn đầu tư các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc học tập và sinh hoạt của sinh viên. Bên cạnh đó trường có đội ngũ cán bộ giảng viên hết sức chuyên sâu, là cán bộ đầu ngành y. Trường là một sự lựa chọn hợp lí nếu bạn yêu thích khối ngành y.

Đại học y dược thái bình vừa công bố về phương thức tuyển sinh vào- Phone: +84-908-744-256