Các dịch vụ:
* Ốp trần giả gỗ: 0989.840.322

Thiết bị trao đổi nhiệt

Trong những trường hợp đặc biệt, hai lưu chất trao đổi nhiệt không được phép trộn lẫn vào nhau do rò rỉ, người ta thiết kế mặt sàng kép để để ngăn ngừa hiện tượng này. Do vậy việc bảo trì bảo dưỡng thiết bị trao đổi nhiệt được thi công rất cẩn thận.

Những thiết bị trao đổi nhiệt ống chùm đã trải qua gần 200 năm hình thành và phát triển. Nhờ có sự tổng hợp và tiêu chuẩn hóa thông qua bộ tiêu chuẩn TEMA mà ngày nay các thiết bị trao đổi nhiệt ống chùm có kết cấu gọn nhẹ, độ bền cao, hiệu suất trao đổi nhiệt được cải tiến rõ rệt. Ống tube trao đổi nhiệt là một nguyên tố có vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của các thiết bị trao đổi nhiệt ống chùm.

Các ưu điểm của thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm:

• Hiệu suất truyền nhiệt cao

• Tiết kiệm năng lượng

• Có thể tháo lắp vệ sinh và bảo trì dễ dàng.

• Phụ tùng thay thế đơn giản

Ốp tường giả gỗ


Ưu điểm của tấm giả gỗ hay gỗ nhân tạo Smartwood.
– Có độ chịu lực cao, chịu uốn tốt.
– Không cong vênh biến dạng.
– Chịu nước tốt, không cháy.
– Không mục nát và ảnh hưởng của thời tiết.
– Vân gỗ tự nhiên đẹp như gỗ thật.

• Kết cấu, lắp ghép gọn nhẹ.

• Giá thành đầu tư/lắp đặt cạnh tranh.

• Ứng dụng trao đổi nhiệt lỏng lỏng, gas-lỏng.

Nói về máy vát mép ống là gì ? Tổng quan là loại thiết bị dùng vát mép trong, vát mép ngoài, phay khỏa mặt đầu, tạo mối vát mép chữ J và đặc biệt là phá mối hàn (đây chính là ứng dụng của máy trong công tác sửa chữa bảo dưỡng thiết bị trao đổi nhiệt, lò hơi).

Ống trao đổi nhiệt là thành phần cơ bản của thiết bị trao đổi nhiệt kiểu ống chùm, bề mặt của ống trao đổi nhiệt chính là bề mặt truyền nhiệt giữa lưu thể chảy bên trong ống và bên ngoài ống.

Ống trao đổi nhiệt thường được Học bằng thép hợp kim hoặc đồng, với một số trường hợp đặc biệt, ống trao đổi nhiệt có thể được chế tạo từ hợp kim Niken, Titanium hoặc hợp kim nhôm. Các ống trao đổi nhiệt có thể được gắn vào mặt sàng ống bằng phương pháp nong ống hay phương pháp hàn.

Mặt sàng ống của thiết bị trao đổi nhiệt dạng chùm là một tấm kim loại phẳng hình tròn, được khoan lỗ (theo một kiểu bố trí thích hợp) và soi rãnh để cố định ống, lắp vòng đệm, bu lông mặt bích và các thanh đỡ tấm chia dòng,...
Trong quá trình gia công thiết bị trao đổi nhiệt, cần phải đảm bảo mối nối giữa ống và mặt sàng phải kín tránh rò rỉ trộn lẫn hai lưu thể trong và ngoài ống.Bảo dưỡng, sửa chữa các thiết bị trao đổi nhiệt ống chùm luôn là yếu tố được đặc biệt quan tâm. Bảo dưỡng và sửa chữa đối với thiết bị trao đổi nhiệt – kiểu hai mặt sàng cố định hoặc kiểu bó ống chữ U nếu môi chất mang nhiều cáu cặn hoặc có vi sinh vật.. thường gây tốn kém về chi phí và trong một số trường hợp không thực sự khả thi.

Ốp tường giả gỗ

Thiết bị trao đổi nhiệt kiểu ống chùm là một trong những dạng thiết bị trao đổi nhiệt được sử dụng rộng rãi nhất trong tất cả các ngành công nghiệp, ước tính có tới 60% số thiết bị trao đổi nhiệt hiện nay trên thế giới là thiết bị trao đổi nhiệt dạng ống chùm.

Tuy nhiên, thiết bị trao đổi nhiệt dạng ống chùm có một nhược điểm là bề mặt trao đổi nhiệt tính trên một đơn vị thể tích của thiết bị thấp so với các dạng thiết bị trao đổi nhiệt kiểu mới, vì vậy, cùng một bề mặt trao đổi nhiệt như nhau, thiết bị trao đổi nhiệt kiểu ống chùm thường có kích thường lớn hơn nhiều.

Trong ngành công nghiệp chế biến dầu khí, thiết bị trao đổi nhiệt kiểu ống chùm được sử dụng tương đối rộng rãi ở nhiều quá trình khác nhau và được sử dụng phối hợp với các thiết bị trao đổi nhiệt kiểu khác.

Đào tạo nguồn nhân lực phục vụ việc xây dựng và vận hành nhà máy điện hạt nhân đang được triển khai tại các cơ sở đào tạo của Việt Nam. Việc kết hợp kiến thức chuyên ngành kỹ thuật nhiệt và tin học sẽ cho phép chúng ta có thể mô hình hóa hệ thống thiết bị trao đổi nhiệt trong nhà máy điện hạt nhân.

Kết quả của quá trình mô hình hóa này không chỉ phục vụ đắc lực cho công việc tính toán thiết kế, vận hành mà còn đem lại nhiều hiệu quả trong việc đào tạo công nghệ và thiết bị của nhà máy điện hạt nhân.

Thiết bị trao đổi nhiệtTrong đề tài này, chúng tôi đã mô hình hóa hoàn chỉnh hệ thống thiết bị trao đổi nhiệt trong chu trình nhiệt của máy điện hạt nhân trên một phần mềm mô phỏng cho phép tính toán các thông số nhiệt động của môi chất, các đặc trưng cơ bản của thiết bị cần thiết cho quá trình thiết kế, đặc biệt là các thiết bị trao đổi nhiệt.

Về cấu tạo thiết bị trao đổi nhiệt rất đa dạng về chủng loại và phụ thuộc vào công nghệ trong sản xuất. Tuy nhiên về nguyên lý làm việc các thiết bị trao đổi nhiệt có thể phân thành ba dạng chính là : Thiết bị trao đổi nhiệt loại vách ngăn cách, Thiết bị trao đổi nhiệt loại hồi nhiệt,Thiết bị trao đổi nhiệt loại hỗn hợp

Xét về mặt kĩ thuật mỗi chủng loại đều có những ưu nhược điểm khác nhau nên tuỳ thuộc vào công nghệ sản xuất mà lựa chọn loại này hay loại khác. Trên thực tế loại thiết bị trao đổi nhiệt kiểu vách ngăn được sử dụng rất phổ biến.


đầu xem phim hd Nhu cầu chính của người dùng TV hiện giờ vẫn là, TV của Samsung, LG đều có các ứng dụng xem phim, nghe nhạc trực tuyến, Sony thì dùng luôn Android. Trong khi đó, tính năng xem phim HD trên ổ cứng đã được nhà

- Phone: +84-908-744-256